Đi bộ có giảm cân không?

Đi bộ có giúp giảm cân nếu không ăn uống sai cách. Đi bộ đúng cách, kết hợp chế độ dinh dưỡng cân đối mới cho hiệu quả như ý.

Đơn lẻ mỗi hoạt động đi bộ khó có thể giảm cân như ý; không loại trừ khả năng tăng cân do ăn nhiều hơn sau buổi đi bộ (mau đói). Môn đi bộ tốt cho sức khỏe nếu áp dụng phù hợp theo thể chất riêng của từng người. Hãy nhớ, đốt calo nhờ vào việc đi bộ chỉ là một phần nhỏ trong liệu trình giảm cân đầy đủ.

Đi bộ giảm cân

HIỂU ĐÚNG ĐI BỘ CÓ GIẢM CÂN KHÔNG

Dĩ nhiên là có, hiệu quả một phần, GIÚP giảm cân. Đây là một số lợi ích của việc đi bộ đối với việc giảm cân:

 1. Đốt calo: Khi đi bộ, cơ thể sẽ tiêu thụ nhiều calo hơn bình thường. Điều này có thể giúp bạn đốt lượng calo dư thừa, nhờ đó hỗ trợ giảm cân.

 2. Tăng cường chuyển hóa: Khiến cơ thể hoạt động hiệu quả hơn và đốt cháy nhiều calo hơn.

 3. Tăng cường sức khỏe: Đi bộ thường xuyên có thể cải thiện sức khỏe tim mạch. Tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện tâm trạng. Từ đó hỗ trợ quá trình giảm cân.

Tuy nhiên, như đã khẳng định ngay từ đầu, việc giảm cân còn phụ thuộc vào chế độ ăn uống (trọng điểm) và các yếu tố khác. Đi bộ ra sao để thật sự đem lại hiệu quả giảm cân cũng là điểm cần làm rõ.

CÁC BÀI TẬP ĐI BỘ HIỆU QUẢ ĐỂ GIẢM CÂN

Sau đây là một số bài tập đi bộ hiệu quả để giảm cân:

 1. Đi bộ nhanh: Đi bước nhanh hơn với tốc độ khoảng 4-5 km/h sẽ giúp đốt nhiều calo hơn so với đi bộ với tốc độ chậm hơn.

 2. Tăng cường độ dốc: Đi bộ lên dốc sẽ tăng cường hoạt động của cơ bắp và đốt cháy nhiều calo hơn so với đi bộ trên mặt bằng.

 3. Tăng thời gian đi bộ: Dần dần tăng thời gian đi bộ mỗi ngày từ 30 phút lên 60 phút hoặc hơn. Tăng tổng lượng calo được đốt.

 4. Đi bộ múa may: Nhịp nhàng và cân bằng toàn bộ cơ thể. Kết hợp các động tác như vung tay, chạm gót chân hoặc nghiêng người. Giúp tăng cường hoạt động của cơ bắp và đốt thêm nhiều calo.

 5. Lên xuống cầu thang: Đi bộ lên và xuống cầu thang thay vì dùng thang máy. Đây cũng là một cách để tăng hoạt động cơ bắp và đốt calo.

Hãy kết hợp các bài tập này vào trong lịch trình đi bộ hàng ngày để đạt hiệu quả tối ưu trong việc giảm cân. Trên thực tế, bạn vẫn có thể giảm cân không cần tập thể dục, hiệu quả rất cao cơ thể vẫn khỏe. Tuy nhiên, đi bộ với cường độ phù hợp cũng rất tốt.

Đi cầu thàng bộ giúp giảm cân

Một chút lưu ý: Hãy bắt đầu ở mức độ nhẹ trước và tăng dần lên; tránh tập dồn tập nặng ngay trong những ngày đầu. Một là giúp cơ thể thích ứng và không bị sốc, đặc biệt với người có sẵn bệnh lý nền (huyết áp, tiểu đường,...); hai là tránh bị mau nản chí vì quá mệt và đau cơ nhiều.

Bạn vẫn còn thắc mắc khác về việc đi bộ có giảm cân không? Quan tâm về một liệu trình nhanh giảm mỡ tăng cơ, không mệt và quan trọng hơn là không tái tăng cân? Tôi khẳng định rằng chắc chắn sẽ giúp được bạn giảm 8-12 kg mỡ sau 2 tháng. Hãy liên hệ với tôi:
 • Email: healthlater📧gmail.com
 • Inbox qua Fanpage Health Later!
 • Zalo Contact: 0️⃣3️⃣4️⃣5️⃣9️⃣6️⃣7️⃣0️⃣8️⃣7️⃣ nhé!
Giúp đỡ người khác cũng là giúp chính mình! Chúc bạn thành công!