Dị ứng nước rửa chén cần giải pháp tối ưu

Tình trạng da tay bị dị ứng nước rửa chén tuy có nhiều cách giải quyết nhưng đa phần khá bất tiện và tốn kém để thực hiện. Vậy đâu là giải pháp tối ưu?

Tiện lợi, nhanh gọn không phiền hà thì tối ưu nhất vẫn là chuyển sang dùng nước rửa chén thiên nhiên ( loại hoàn toàn và chỉ chứa thành phần tự nhiên khác biệt rất lớn ). Nếu ai đã thử cách này hẳn sẽ gặp tình trạng da tay vẫn bị dị ứng; lý do cũng rất đơn giản, vì bạn đã dùng loại chứa thành phần chứ không phải dòng thuần thiên nhiên.

Da tay bị ngứa do dị ứng nước rửa chénBị ngứa và nổi mẩn là triệu chứng thường thấy. Ảnh: internet

DỊ ỨNG NƯỚC RỬA CHÉN

Đây là một loại dị ứng cơ thể phản ứng với các hợp chất có trong nước rửa chén ( thường là các chất hóa học vô cơ ). Các triệu chứng của dị ứng nước rửa chén có thể bao gồm:

 • Da ngứa, mẩn đỏ, phát ban hoặc viêm da
 • Sưng môi, mắt, mũi hoặc cổ họng
 • Ho, khó thở hoặc khó nuốt
 • Đau đầu, chóng mặt hoặc buồn nôn
Ở thể nhẹ, phản ứng chỉ xuất hiện trên da tay hoặc phần da tiếp xúc với nước rửa chén. Thể nặng đôi khi hít phải mùi cũng bị.

GIẢI PHÁP

Để khắc phục tình trạng dị ứng nước rửa chén, bạn sẽ được đề xuất các biện pháp sau đây:

 • Sử dụng các sản phẩm rửa chén không chứa các hợp chất gây dị ứng ( đảm bảo nhất là loại hoàn toàn không chứa hóa chất ).
 • Đeo găng tay bảo vệ khi sử dụng nước rửa chén.
 • Sử dụng các sản phẩm chăm sóc da nhẹ nhàng và không gây kích ứng cho da.
 • Sử dụng thuốc giảm đau và thuốc kháng histamin để giảm các triệu chứng dị ứng.
 • Nếu triệu chứng của bạn nghiêm trọng, hãy đến gặp bác sĩ để được tư vấn và điều trị thích hợp.
Như đã nói, tối ưu hơn cả vẫn là chuyển sang dùng loại nước rửa chén hoàn toàn không chứa các chất gây dị ứng. Các cách khác vẫn có hiệu quả nhất định nhưng có nhiều hạn chế như bất tiện, tốn thêm chi phí,v.v...

Thoa kem dưỡng da tay chống dị ứng do rửa chén
Thoa kem dưỡng chống dị ứng da tay. Ảnh: internet

TRIỆT ĐỂ HẾT DỊ ỨNG NƯỚC RỬA CHÉN

Lúc này, có thể bạn cho rằng giải pháp này không ổn vì loại này giá sẽ rất cao và "kiểu gì chả có hóa chất trong đó". Tôi hiểu vì sao bạn lại có suy nghĩ này! Chính tôi trước kia cũng nghĩ như vậy, cho đến tận đầu nằm 2023.

Qua một người bạn từng làm chung, tôi đã tìm thấy một dòng nước rửa chén của Mỹ hoàn toàn không chứa hóa chất. Hiện đang được dùng ở hơn 100 quốc gia.
 • Thành phần được triết xuất hoàn toàn từ thực vật hữu cơ
 • 1 chai đậm đặc dung tích 1 lít có giá 206,000 đồng và sử dụng được hơn 30 tháng.
 • Đặc biệt, chức năng ngâm được rau củ quả loại bỏ vi khuẩn và ký sinh trùng. Đã được kiểm chứng!
Dầu dừa, lô hội và lá tía tố làm nên nước rửa chén không gây dị ứng
Dùng nước rửa chén chiết xuất từ dầu dừa, lô hội và lá tía tô chống dị ứng cho da tay.

Trong bài nói về nước rửa chén thiên nhiên kỳ trước, tôi cũng đã chia sẻ về sản phẩm Dish Drops. Thành phần chứa lá tía tô nên có chức năng kháng viêm và chống dị ứng. Đúng vậy! Không những không làm da bị dị ứng mà nước rửa chén này còn bảo vệ da tay.

Không còn phải đeo găng tay, không phải tốn tiền mua thuốc kháng dị ứng hay thuốc giảm đau. Đơn giản chỉ là lấy nước rửa chén này ra dùng, ngay cả khi là da nhạy cảm.